Ngư dân Quảng Trị “Mở biển” đầu năm

8:24, Thứ Sáu, 19-2-2021

(Web Quảng Trị) Theo thông tin từ Sở NN&PTNT Quảng Trị cho biết: Tranh thủ điều kiện thời tiết, trong tháng 1/2021, ngư dân đã vươn khơi khai thác ngư trường chủ yếu ở xung quanh Đảo Cồn cỏ, Vịnh Bắc Bộ…

Đến 7/2/2021 tất cả các tàu cá kết thúc chuyến biển nghỉ hoạt động khai thác thủy sản để đón tết Nguyên đán, không có tàu cá bám biển qua Tết.

Ngư dân các xã như Gio Việt, thị trấn Cửa Việt, Gio Hải, Triệu An… ra khơi “Mở biển” từ 13/2 (Ngày 2/1 Tân sửu), đặc biệt là các tàu thuyền vùng biển bãi ngang khai thác cá khoai. Đầu năm giá cá khoai cao so với cá năm (120.000- 150.000 đồng/kg) bà con phấn khởi bám biển. Năm nay do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên các địa phương không tổ chức các lễ hội ra quân, cầu ngư.

Riêng đối với các tàu cá xa bờ, theo kế hoạch từ ngày mùng 6 đến mùng 8 tháng Giêng, ngư dân mới bắt đầu vươn khơi.

Việc được nhận “lộc biển” đầu xuân mới không chỉ mang lại thu nhập mà còn là tín hiệu đáng mừng, là nguồn động lực cổ vũ để ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển

Để đảm bảo việc ra khơi mở biển đầu năm của ngư dân thành công, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Chi cục Thủy sản tăng cường công tác theo dõi, nắm bắt tình hình diễn biến thời tiết, ngư trường và nguồn lợi thủy sản.

Qua đó, kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ ngư dân hoạt động khai thác thuỷ sản trên các vùng biển để ngư dân yên tâm sản xuất.

Tiến Nhất

Các tin khác