Hải Lăng: Tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021

16:32, Thứ Tư, 20-1-2021

Ngày 09/01, tại Nhà Thiếu nhi huyện, Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện huyện Hải Lăng phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu miền Trung tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Lễ Hội Xuân Hồng” và vận động hiến máu tình nguyện năm 2021.

Chương trình hiến máu tình nguyện "Lễ hội xuân hồng" năm 2021

Tham gia “Lễ Hội Xuân Hồng” lần này có trên 350 người là cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn huyện Hải Lăng đăng ký. Kết quả, ban tổ chức đã thu được hơn 320 đơn vị máu. Toàn bộ số máu thu được lần này sẽ được chuyển vào ngân hàng máu của Trung Huyết học truyền máu miền Trung nhằm phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân cần máu.

Chương trình “Lễ Hội Xuân Hồng” tổ chức trong tiết trời se lạnh và có mưa phùn, tuy nhiên vẫn thu hút nhiều người tham gia. Đặc biệt, ngoài các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện, còn có nhiều tập thể, gia đình cùng tham gia hiến máu, trong đó, có nhiều cá nhân đã tham gia hiến máu hàng chục lần. Hoạt động hiến máu tình nguyện được huyện Hải Lăng tổ chức thường niên, không chỉ góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu mà còn mang ý nghĩa sâu sắc trong việc thay đổi nhận thức của cộng đồng về việc hiến máu tình nguyện cứu người, tạo điều kiện cho những người có tấm lòng nhân ái hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

Theo kế hoạch, trong năm 2021 này huyện Hải Lăng sẽ tổ chức 4 đợt hiến máu tình nguyện, phấn đấu thu được hơn 1.000 đơn vị máu.

Nguồn: http://hailang.quangtri.gov.vn/

Các tin khác