Toàn tỉnh thành lập được 122 tổ đội, tổ hợp tác sản xuất trên biển

10:19, Thứ Năm, 7-1-2021

(Web Quảng Trị) Theo Chi cục Thủy sản tỉnh cho biết, thời gian qua, đơn vị đã phối hợp với các địa phương và đồn biên phòng ven biển đẩy mạnh tuyên truyền, xây dựng mô hình khai thác thủy sản trên biển theo hình thức tổ đội, tổ hợp tác sản xuất trên biển; các đội tàu cùng nghề, cùng gia đình.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã thành lập được 122 tổ đội, tổ hợp tác sản xuất trên biển với hơn 8.000 lao động. Qua đó, tạo sự đoàn kết, gắn bó hỗ trợ nhau trong khai thác thủy sản và phát huy tốt phương châm “4 cùng” (cùng ngư trường, cùng ngành nghề, cùng địa phương và cùng họ hàng thân thích).

Việc tổ chức các tổ đội, tổ hợp tác và hộ gia đình chủ tàu sản xuất trên biển đã giúp nhau chia sẻ được thông tin về ngư trường, thời tiết, kinh nghiệm sản xuất, nâng cao hiệu quả đánh bắt; hỗ trợ nhau xử lý rủi ro trên biển, tổ chức dịch vụ hậu cần, tiêu thụ sản phẩm và tương trợ, giúp đỡ gia đình các tổ viên. Đồng thời, tạo tâm lý an tâm cho ngư dân cùng vươn khơi khai thác thủy sản và phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tiến Nhất

Các tin khác