Hướng Hóa: 642 người hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Lễ hội xuân hồng” năm 2021

10:20, Thứ Tư, 27-1-2021

Sáng 22/1, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hướng Hóa phối hợp với các phòng ban, đoàn thể và các xã thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Lễ hội xuân hồng” năm 2021.

642 người hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Lễ hội xuân hồng” năm 2021

Với tinh thần của người hiến máu “mình vì mọi người”, ngay trong buổi lễ phát động hiến máu tình nguyện đã thu hút trên 642 tình nguyện viên là cán bộ, công chức viên chức, đoàn viên thanh niên các phòng, ban, đoàn thể và các đơn vị trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tham gia. Kết quả có 562 người hiến được máu với tổng số máu tiếp nhận là hơn 609 đơn vị. Qua đó đã góp phần cấp cứu và điều trị kịp thời cho nhiều bệnh nhân vượt qua cơn hiểm nghèo, đem lại niềm vui hạnh phúc cho bệnh nhân và gia đình người bệnh.Trong số những người tham gia lần này có nhiều người đã hiến máu từ 10 - 15 lần.

Được biết, cùng với việc hiến máu nhân đạo từng đợt, Hội chữ thập đỏ huyện Hướng Hóa cũng đã thành lập và quản lý một “Ngân hàng máu sống” với hàng trăm tình nguyện hiến máu đột xuất, đáp ứng kịp thời các trường hợp điều trị bệnh, cấp cứu khẩn cấp.

Nguồn: http://huonghoa.quangtri.gov.vn/

Các tin khác