Hướng Hóa: Vận động hơn 4 tỉ đồng chăm lo Tết cho người nghèo

9:32, Thứ Năm, 11-2-2021

 Để chăm lo cho người nghèo đón tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã tham gia ủng hộ Chương trình nối vòng tay nhân ái “Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với số tiền hơn 4 tỉ đồng. Số tiền này đã hỗ trợ cho hơn 5.500 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do thiên tai gây ra. Cùng với đó, nhiều tổ chức, cá nhân cũng đã đến trực tiếp hỗ trợ cho người nghèo như lợn giống, ngan giống, kinh phí và nhiều nhu yếu phẩm có giá trị khác. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đã trích ra hơn 100 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo để hỗ trợ cho hộ nghèo đón Tết.

Nhiều tổ chức, cá nhân đến thăm hỏi, chia sẻ khó khăn cho người dân vùng lũ Hướng Hóa để đón Tết

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa Hồ Ngọc Tình cho biết, nhờ được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức, cá nhân chăm lo Tết cho người nghèo và người nhiễm chất độc da cam nên năm nay người nghèo huyện Hướng Hóa đón Tết tuy không bằng những năm trước vì lũ lụt tàn phá trước đó nhưng vẫn đầm ấm, đầy đủ gạo, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác.

Tuy nhiên, sau tết Nguyên đán do nhiều loại cây trồng cũng như gia súc, gia cầm chưa thu hoạch được nên nhiều hộ sẽ còn gặp khó khăn cần được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, ngành và tổ chức, cá nhân thiện nguyện.

Nguồn: http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn/

Các tin khác