Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: Trao quà hỗ trợ bà con nhân dân bị ảnh hưởng của mưa, lũ

10:52, Thứ Tư, 21-10-2020

Ngày 20/10/2020, Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao tặng quà hỗ trợ bà con nhân xã Gio Quang, huyện Gio Linh và xã Hải Lệ, Thị xã Quảng Trị bị thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ.

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao quà hỗ trợ tại xã Gio Quang, huyện Gio Linh

Với tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, kịp thời chia sẻ, động viên và hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước ảnh hưởng của lũ lụt, trong chương trình, Đoàn đã trao 200 suất quà cho bà con nhân dân xã Gio Quang, huyện Gio Linh và xã Hải Lệ, Thị xã Quảng Trị, mỗi suất trị giá 300.000 đồng bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như mì tôm, nước lọc, bánh mì, sữa, dầu ăn, nước mắm, đường, mì chính..., cũng trong chương trình, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên 5 gia đình bị sạt lỡ và có người thân bị lũ cuốn trôi tại Thị xã Quảng Trị nhằm động viên tinh thần và hỗ trợ bà con nhân dân ổn định cuộc sống. Tổng trị giá hoạt động hơn 60 triệu đồng.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều hộ gia đình bị cuốn trôi nhà cửa, tài sản, thiệt hại về sản xuất, nhiều khu vực bị cô lập thiếu lương thực và nước uống, không liên lạc được trong những ngày mưa lụt diễn ra liên tiếp. Trước tình hình đó, các cơ sở Đoàn trong toàn Khối đã kết nối, huy động nguồn lực từ các tổ chức, đơn vị nhằm hỗ trợ người dân câc vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ. Tính đến nay, tuổi trẻ Khối đã tổ chức quyên góp trao tặng hơn 80 triệu tiền mặt, 10.150 két mì tôm, 3.550 thùng nước lọc, 2.330 mì ổ, 3.700 suất cơm hộp, 2.650 dầu ăn, nước mắm, 8 tấn gạo, 350 thùng xúc xích, 280 thùng sữa, 170 thùng bánh, 15 thùng lương khô... Tổng giá trị các phần quà hơn 1 tỷ đồng. Hy vọng những suất quà này sẽ góp phần giúp bà con nhân dân sớm vượt qua khó khăn.

Nguồn: http://doankhoiccq.quangtri.gov.vn/

Các tin khác