Huy động hơn 12 tỉ đồng để tổ chức các hoạt động tình nguyện hè 2020

17:40, Thứ Sáu, 11-9-2020

(Web Quảng Trị) Thời gian qua, các cấp bộ đoàn, hội trong tỉnh đã huy động được hơn 12 tỉ đồng để tổ chức các hoạt động, phong trào trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020 với chủ đề “Thanh niên Quảng Trị sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”. Trong đó, riêng nguồn kinh phí mà các cấp bộ đoàn, hội trong tỉnh vận động để chung tay phòng, chống Covid-19 và bệnh bạch hầu lên đến gần 3,5 tỉ đồng.

Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn, hội chủ động thay đổi phương thức hoạt động để Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đạt hiệu quả cao. 100% cơ sở đoàn tham gia tổ tình nguyện giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19.

Tỉnh đoàn đã thành lập 595 đội hình thanh niên tình nguyện vận động, hỗ trợ, hướng dẫn người dân tiến hành khai báo y tế và cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh. Hàng trăm nghìn khẩu trang, nước rửa tay sát khẩu, mũ chống giọt bắn, xà phòng… đã được đoàn viên, thanh niên phát miễn phí cho người dân. Bên cạnh đó, các hoạt động tri ân và “Tiếp sức mùa thi” được triển khai, thực hiện có hiệu quả mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đặc biệt, trong các hoạt động tình nguyện hè năm nay là nhiều mô hình mới, sáng tạo đã ra đời, được đánh giá cao như: “Áo xanh chung tay dựng lán, vá trại giúp cán bộ, chiến sĩ biên phòng bám chốt” ở huyện Hướng Hóa, Đakrông; tình nguyện gặt lúa giúp người dân vùng phong tỏa; “Bữa cơm mùa thi”, “Cùng em đi thi”; thành lập các đội hình tình nguyện tổ chức đi chợ, nấu cơm phục vụ cán bộ làm nhiệm vụ tại khu vực chốt chặn, phong tỏa do Covid-19…

Tiến Nhất

Các tin khác