Tỉnh Đoàn: Tuổi trẻ Cam Lộ chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19

15:44, Thứ Hai, 24-8-2020

Nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng, chống dịch COVID-19, vừa qua, Đoàn thanh niên huyện Cam Lộ đã ra quân tuyên truyền, hỗ trợ, vận động người dân triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và thực hiện cài đặt ứng dụng Bluzone trên điện thoại thông minh.

Với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã thành lập 44 tổ giám sát, tổ tình nguyện, đội phản ứng nhanh đến những nơi tập trung đông người như: Chợ dân sinh, các cửa hàng tạp hóa, ngã ba, ngã tư các tuyến đường, đến các gia đình trực tiếp hướng dẫn người dân các bước cài đặt ứng dụng Bluzone nhằm truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên điện thoại thông minh; Tổ chức cuộc thi “Thanh niên cùng Bluezone” với 13 bài dự thi chất lượng cao.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn còn tổ chức trao tặng 3.850 khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn cho người dân tại các chợ trên địa bàn huyện; Phối hợp với Chi đoàn Báo Quảng Trị trao tặng 100 mũ chắn giọt bắn đến Ban chỉ đạo COVID của huyện.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực thể hiện ý thức trách nhiệm, tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đây cũng là bước chuyển trong phương thức hoạt động của Đoàn thanh niên huyện nhà nhằm phù hợp với tình hình dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Nguồn: http://tinhdoanquangtri.gov.vn/

Các tin khác