Tổng kết Dự án Giảm thiểu số trẻ em khuyết tật không được phục hồi chức năng và cải thiện chất lượng cuộc sống

10:46, Thứ Bảy, 12-12-2020

(Web Quảng Trị) Ngày 11/12/2020, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Tổ chức Medipeace tổ chức hội nghị tổng kết Dự án “Giảm thiểu số trẻ em khuyết tật không được phục hồi chức năng (PHCN) và cải thiện chất lượng cuộc sống” trong 9 năm (2012-2020).

Được sự tài trợ của KOICA, Tổ chức Medipeace đã triển khai Dự án “Giảm thiểu số trẻ em khuyết tật không được phục hồi chức năng và cải thiện chất lượng cuộc sống” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Nhiều hoạt động của dự án đã được triển khai hiệu quả như: Xây dựng và vận hành 10 phòng PHCN cộng đồng, hàng ngày điều trị PHCN cho 160 trẻ; hỗ trợ trang thiết bị và dụng cụ trợ giúp cho gần 1.100 trẻ khuyết tật; tổ chức thăm, khám và điều trị tại nhà cho trẻ khuyết tật với hơn 3600 lượt; hỗ trợ xây mới và cải thiện nhà ở cho 120 gia đình có trẻ khuyết tật, giúp trẻ có thể di chuyển trong nhà và tiếp cận được với nước sạch, nhà vệ sinh và di chuyển ra ngoài để tăng khả năng sống độc lập. Bên cạnh đó, dự án có chương trình “Cha mẹ hạnh phúc - con hạnh phúc” gắn kết các thành viên trong gia đình và thay đổi hành vi của cha mẹ trong giao tiếp với trẻ hàng ngày.

Dự án cũng đã giúp đỡ thành lập được Ban điều phối PHCN NKT các huyện: Gio Linh, Hải Lăng, Triệu Phong và Cam Lộ. Ban điều phối PHCN NKT tỉnh và các huyện hoạt động hiệu quả, đã kết nối được với các ngành, địa phương trong thực hiện các hoạt động trợ giúp NKT, triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ NKT trên địa bàn tỉnh. Sau 9 năm triển khai dự án đã góp phần nâng cao vị thế, quyền lợi của trẻ khuyết tật trong xã hội, giảm thiểu số trẻ em khuyết tật không được tiếp cận PHCN và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hồng Hà

Các tin khác