Tuổi trẻ Quảng Trị hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”

9:3, Thứ Hai, 31-5-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 30/5/2021, các cơ sở đoàn trong tỉnh đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường. Hơn 2.500 đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn đã sôi nổi tham gia các hoạt động.

Ngay sau lễ phát động, tổ chức đoàn các cấp trong toàn tỉnh tổ chức thực hiện các hoạt động như: Ra quân vệ sinh môi trường thu gom, phân loại, xử lý rác thải, tái chế rác thải nhựa thành vật dụng thân thiện với môi trường; vệ sinh các tuyến đường thanh niên tự quản; bóc gỡ các biển quảng cáo rao vặt trái phép; trồng mới 2.000 cây xanh; hỗ trợ sửa chữa nhà cho các gia đình neo đơn, khuyết tật; tuyên truyền hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần, túi nilon; phân loại rác thải, thay thế túi nilon bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường; tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, vệ sinh môi trường, chăm sóc bồn hoa thanh niên tại các cơ quan, đơn vị...

 “Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Quảng Trị những năm gần đây với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Thông qua các hoạt động, đoàn viên thanh niên đã góp phần hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội.

Tiến Nhất

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.