Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

16:17, Thứ Sáu, 4-6-2021

Chiều ngày 02/6/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Triệu Phong đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ do Thiền Phái Trúc Lâm Việt Nam hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Triệu Phong.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiến hành nghiệm thu và bàn giao 03 nhà Chữ thập đỏ tại huyện Triệu Phong, đây là những gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về điều kiện nhà ở do Hội Chữ thập đỏ huyện khảo sát thực tế, lập hồ sơ và đề xuất hỗ trợ.

Mỗi gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng, kinh phí còn lại từ sự tích góp, giúp đỡ của anh em, người thân trong gia đình để hoàn thành căn nhà. Ngôi nhà được hoàn thiện là nguồn động viên lớn đối với mỗi gia đình, giúp cho người nghèo sống trong ngôi nhà mới an toàn góp phần giúp họ  nỗ lực vượt lên khó khăn để ổn định cuộc sống.

Trong đợt mưa lũ tháng 10/2020 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kêu gọi sự hỗ trợ từ Thiền Phái Trúc Lâm Việt Nam hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà Chữ thập đỏ với số tiền 1 tỷ đồng cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong đó huyện Cam Lộ: 6 nhà, Thị xã Quảng Trị: 4 nhà, Gio Linh: 3 nhà, Triệu Phong: 3 nhà, Đakrông: 2 nhà và Hải Lăng: 2 nhà.

Nguồn: http://chuthapdoquangtri.org.vn/

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.