Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh: Cấp tiền mặt hỗ trợ sinh kế đợt 1 cho 125 hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ

7:50, Thứ Tư, 30-6-2021

Sáng nay 23/6/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bưu điện tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Triệu Phong và UBND xã Triệu Thành huyện Triệu Phong tổ chức cấp phát tiền mặt hỗ trợ sinh kế cho 125 hộ gia đình tại địa phương bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ miền Trung tháng 10/2020.

Tham dự buổi cấp phát có đại diện Ban quản lý dự án tỉnh Hội, huyện Hội, lãnh đạo chính quyền địa phương và các gia đình hưởng lợi.

Hộ hưởng lợi là các hộ đã đạt tiêu chí của dự án đồng thời cam kết sẽ sử dụng toàn bộ khoản tiền được hỗ trợ cho mục đích phục hồi và phát triển sinh kế bao gồm: kỹ thuật, kỹ năng sản xuất (tham gia các khóa học); Cơ sở hạ tầng (chuồng trại); Các hàng hóa vật chất phục vụ cho sản xuất (công cụ dụng cụ, cây/con giống, phân bón, thức ăn chăn nuôi…)

Với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ, theo đó, 125 hộ hưởng lợi được nhận tiền hỗ trợ đợt 1 với định mức 3 triệu đồng/hộ để thực hiện việc mua con giống, thức ăn và thuốc phòng bệnh cho con giống. Sau thời gian chăn nuôi, các hộ thực hiện đúng cam kết theo yêu cầu dự án sẽ được xem xét để cấp tiền đợt 2.

Hoạt động được triển khai trong khuôn khổ dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại Việt Nam” do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ.

Nguồn: http://chuthapdoquangtri.org.vn/

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.