Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chung tay xây dựng nông thôn mới

15:49, Thứ Hai, 19-7-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 18/7/2021, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với huyện đoàn Vĩnh Linh tổ chức ra quân tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới với nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh.

Theo đó, ban tổ chức đã trao tặng cây giống và hỗ trợ lắp đặt hệ thống tưới nước tự động trị giá 21 triệu đồng cho 3 mô hình thanh niên phát triển kinh tế tại thôn Tân Trại Thượng; trao tặng công trình “Sân chơi cho em” trị giá 20 triệu đồng với 6 hạng mục: Xích đu, bập bênh, cầu trượt, cầu thăng bằng được thiết kế với màu sắc vui tươi, đảm bảo chất lượng, an toàn, phù hợp với độ tuổi trẻ mầm non, tiểu học.

Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Huyện đoàn Vĩnh Linh cũng tiến hành tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng trọt cho đoàn viên, thanh niên và người dân xã Hiền Thành; xây dựng công trình “Tuyến đường hoa thanh niên kiểu mẫu”; khai giảng lớp học bơi miễn phí cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã. Được biết, tổng chi phí thực hiện chương trình lần này là hơn 50 triệu đồng.

Đây là những hoạt động, phần việc ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Tiến Nhất

Các tin khác