Thiết lập cơ sở điều trị Covid-19 tại Trung tâm Y tế Thành phố Đông Hà và huyện Đakrông

10:29, Thứ Ba, 30-11-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 30/11/2021, Sở Y tế đã ban hành Quyết định số 5217/QĐ-SYT về việc thiết lập cơ sở điều trị Covid-19 với quy mô 50 giường bệnh cấp 1 của Trung tâm Y tế Thành phố Đông Hà tại Trung tâm Y tế trên cơ sở sử dụng cơ sở hạ tầng Khoa Truyền nhiễm và các khoa, phòng liên quan của Trung tâm y tế kể từ ngày 30/11/2021.

Trước đó, ngày 25/11/2021, Sở Y tế cũng đã ban hành Quyết định số 5109/QĐ-SYT về việc thiết lập cơ sở điều trị Covid-19 cấp 1 với quy mô 50 giường bệnh tại huyện Đakrông. Cơ sở này trực thuộc Trung tâm Y tế huyện, sử dụng cơ sở hạ tầng của Khoa Nội, Khoa Nhi và Khoa Truyền nhiễm của trung tâm.

Cơ sở điều trị Covid-19 cấp 1 tại Trung tâm Y tế Thành phố Đông Hà và Cơ sở điều trị Covid-19 cấp 1 của Trung tâm Y tế huyện Đakrông được thành lập có nhiệm vụ tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng được ghi nhận trên địa bàn thành phố Đông Hà/huyện Đakrông và vùng phụ cận.

Nhiệm vụ của các cơ sở là: Phân loại người bệnh theo mức độ lâm sàng; thu dung, cách ly, quản lý khám, chữa bệnh cho người nghi nhiễm đang chờ xét nghiệm khẳng định, người nhiễm không có triệu chứng và người bệnh mức độ nhẹ; phát hiện sớm, xử lý cấp cứu, kịp thời chuyển viện khi người bệnh tiến triển sang mức độ vừa và nặng; duy trì, điều trị bệnh kèm theo, bệnh nền theo đơn ngoại trú của bệnh nhân COVID-19; công nhận khỏi bệnh và chuyển người bệnh trở về tự theo dõi tại nhà; đảm bảo cơ sở vật chất, vật tư, việc ăn uống thiết yếu cho người bệnh, nhân viên y tế và nhân viên liên quan…

 Hồng Hà

Các tin khác