Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm học 2023 – 2024

8:3, Thứ Ba, 5-12-2023

(Cổng TTĐT) Ngày 4/12, tại Trường Tiểu học số 1 Thanh An (xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với Chủ đề “Giữ trọn ước mơ” năm học 2023 - 2024.

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Hon da Việt Nam phối hợp thực hiện từ nhiều năm nay.

Mục tiêu chương trình hướng đến là nâng cao nhận thức và duy trì ý thức chấp hành đội Mũ bảo hiểm cho tất cả người dân, đặc biệt là trẻ em. Qua đó, góp phần gia tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện và giảm thiểu hậu quả do TNGT gây ra, hướng đến một xã hội giao thông an toàn và văn minh.

Năm học 2023 - 2024 tỉnh Quảng Trị có hơn 13.000 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn sẽ được trao tặng cho các em học sinh lớp 1. Từ năm học 2018-2019 đến nay, chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên địa bàn do Ban ATGT tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam thực hiện đã góp phần tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh; đây là món quà hết sức ý nghĩa dành cho các em trong ngày đầu tiên đến trường.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng 121 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học số 1 Thanh An.

Dịp này, đội ngũ hướng dẫn viên lái xe an toàn của Công ty TNHH MTV Tân Cương (đại diện cho Công ty Honda Việt Nam tại Quảng Trị) đã hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách, đảm bảo an toàn trước khi cùng người lớn tham gia giao thông. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT.

Hồng Hà

Các tin khác