Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại huyện Cam Lộ

9:25, Thứ Ba, 23-2-2021

(Web Quảng Trị) Chiều 22/2/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại một số đơn vị trên địa bàn huyện Cam Lộ.

Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ Trần Anh Tuấn cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện có 3 cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 150 ha, trong đó, cụm công nghiệp Cam Thành có diện tích 25,5 ha; Cụm công nghiệp Cam Hiếu có diện tích 70 ha và Cụm công nghiệp Cam Tuyền có diện tích 54 ha;

Các dự án hoạt động trong các cụm công nghiệp đều thực hiện sản xuất kinh doanh đúng ngành nghề đã đăng ký, bước đầu phát huy hiệu quả kinh tế xã hội, giải quyết nhu cầu lao động cho nhân dân trên địa bàn huyện và góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế địa phương.

Đặc biệt, một số dự án đi vào chế biến sâu, có sản phẩm xuất khẩu qua thị trường châu Âu, châu Mỹ như Nhà máy ván ghép thanh Tiến Phong Cam Lộ, Nhà máy tinh bột sắn An Thái; Nhà máy may Tân Định, Nhà máy chế biến gỗ An Thái… Một số dự án hiện đang trong quá trình đầu tư như Nhà máy bia quốc tế TTC Camel dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động vào quý IV/2021.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng và chúc mừng kết quả đạt được của các doanh nghiệp trong năm qua. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết, thời gian qua tỉnh Quảng Trị đã kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn hoạt động hết công suất; nhiều dự án lớn đang trong quá trình hoàn thiện đi vào hoạt động m ra triển vọng tăng trưng kinh tế cao trong năm 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2025, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII nên tỉnh đặt ra mục tiêu thực hiện các chỉ tiêu cao hơn để phát triển kinh tế xã hội. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đoàn kết, gặt hái được nhiều kết quả cao hơn trong năm mới.

Đồng hành cùng các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết tỉnh luôn có những chính sách ưu đãi và chỉ đạo kịp thời để vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân vừa đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tin tưng, cùng với sự hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất từ chính quyền địa phương, các doanh nghiệp sẽ vượt qua khó khăn hiện tại, để đạt được các chỉ tiêu đã đề ra.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác