Hội thi An toàn, vệ sinh lao động năm 2023

15:27, Thứ Tư, 31-5-2023

(Web Quảng Trị) Ngày 31/5/2023, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi An toàn, vệ sinh lao động năm 2023, đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động.

Tham dự hội thi có 05 đội gồm: Công ty Điện lực Quảng Trị, Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị, Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam, Viễn thông Quảng Trị và Công ty TNHH Chaichareon Việt Thái.

Các đội trải qua 3 vòng thi gồm: Phần tự giới thiệu; phần thi kiến thức và phần thi thuyết trình.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Công ty Điện lực Quảng Trị; trao 2 giải Nhì cho Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị và Viễn thông Quảng Trị; giải Ba cho Công ty TNHH Chaichareon Việt Thái và giải Khuyến khích cho Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao kiến thức cho người lao động về các biện pháp khoa học kỹ thuật, pháp luật, tổ chức, hành chính…để loại trừ các yếu tố nguy hiểm và có hại phát sinh trong sản xuất; tạo điều kiện lao động tiện nghi, thuận lợi và môi trường lao động ngày càng được cải thiện tốt hơn; ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng người lao động. 

Hội thi an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 cũng là sân chơi bổ ích để các doanh nghiệp trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác tuyên truyền vận động người lao động nghiêm túc thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động ngày càng hiệu quả hơn.

Hồng Hà

Các tin khác