Khởi công xây dựng “Mái ấm Công đoàn”

14:37, Thứ Sáu, 8-5-2020

(Web Quảng Trị) Thiết thực hưởng ứng các hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2020, ngày 7/5/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Linh đã tổ chức khởi công xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho anh Nguyễn Thắng, đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Ngọc Tuấn Cửa Tùng.

 

Gia đình anh Thắng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ không có việc làm, nuôi 3 con nhỏ, bố của anh già yếu, thường xuyên ốm đau. “Thu nhập từ lương công nhân không đủ trang trải cuộc sống, nuôi con nhỏ ăn học, trong khi phải dành dụm tiền để khám chữa bệnh cho bố. Xây dựng được nhà ở là mơ ước lớn của gia đình” – anh Thắng xúc động chia sẻ.

Tại lễ khởi công, LĐLĐ tỉnh đã trao số tiền 40 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình anh Thắng xây dựng ngôi nhà rộng khoảng 100m2. Cùng với sự hỗ trợ của lãnh đạo công ty, công đoàn cơ sở … dự kiến “Mái ấm Công đoàn” của anh sẽ hoàn thành trước mùa mưa bão, qua đó giúp anh ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Được biết, “Tháng Công nhân” năm 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ xây dựng 17 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí 640 triệu đồng.

Hoàng Tuân

Các tin khác