Tỉnh Đoàn: Cuộc thi Ngày hội sáng tác với chủ đề "Quyền trẻ em" truyền thông kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em năm 2020

14:4, Thứ Tư, 10-6-2020

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, ngày 7/6/2020, Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện Gio Linh phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày hội sáng tác với chủ đề "Quyền trẻ em" truyền thông kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em năm 2020 với sự tham gia của 16 điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 2 giờ, với sự đầu tư, sáng tạo, nhiệt huyết của các "hoạ sĩ nhí", Ban Tổ chức đã nhận được 32 tác phẩm dự thi với nội dung thể hiện rõ nét chủ đề "Quyền trẻ em" dưới các hình thức, đường nét và bố cục rõ ràng. Kết thúc hoạt động, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 04 giải nhì, 05 giải ba và 10 giải khuyến khích các em học sinh. Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 16 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của các điểm trường tham dự Ngày hội sáng tác.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã phối hợp tổ chức truyền thông phòng, chống đuối nước, các kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em; tổ chức các trò chơi, kỹ năng sống cho các em học sinh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội, góp phần phát triển toàn diện, đồng thời mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục đến các bạn học sinh trong và ngoài nhà trường.

Nguồn: http://tinhdoanquangtri.gov.vn/

Các tin khác