Tặng 99 suất quà cho phụ nữ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng do dịch bệnh covid-19

14:11, Thứ Năm, 11-6-2020

Ngày 8/6, Hội LHPN huyện Hải Lăng phối hợp với Chương trình Tài chính vi mô, chi nhánh Hải Lăng, thuộc tổ chức Tầm nhìn thế giới tổ chức trao quà cho phụ nữ nghèo, phụ nữ cận nghèo bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Nhằm hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Hải Lăng, đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đợt này, Chương trình Tài chính vi mô – Tổ chức Tầm nhìn Thế giới huyện Hải Lăng phối hợp cùng Hội LHPN huyện đã trao 99 suất quà cho các hộ là hội viên hội Phụ nữ nghèo, đang tham gia vay vốn của Chương trình. Tổng trị giá các phần quà là gần 18 triệu đồng do Chương trình Tài chính vi mô, chi nhánh Hải Lăng tài trợ. Những món quà tuy nhỏ nhưng đã kịp thời động viên chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nhất là cần phấn đấu lao động, sản xuất bình thường trở lại để bù đắp những thiếu hụt do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Được biết, Chương trình Tài chính vi mô, chi nhánh Hải Lăng thuộc tổ chức Tầm nhìn thế giới đi vào hoạt động tại huyện Hải Lăng vào năm 2011, với định hướng: “Hoạt động vì mục tiêu xã hội, phi lợi nhuận theo hướng bền vững”. Qua gần 10 năm hoạt động, Chương trình đã giải ngân hơn 101 tỷ đồng cho gần 8.000 lượt vay, tỷ lệ thu hồi đạt 99,4%. Riêng từ đầu năm 2020 đến nay, Chương trình đã cung cấp vốn cho 520 lượt vay số tiền 9,234 tỷ đồng. Tổng số hộ vay hiện tại là 1.225, với tổng dư nợ 12 tỷ đồng.

Nguồn: http://hailang.quangtri.gov.vn/

Các tin khác