BHXH tỉnh: Tri ân gia đình người có công với cách mạng

8:21, Thứ Tư, 21-7-2021

Ngày 17/7/2021, Chi đoàn Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Tài Nguyên và Môi trường và Xã đoàn Kim Thạch tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh.

Tặng quà cho nữ thanh niên xung phong Nguyễn Thị Dung ở xã Kim Thạch (Vĩnh Linh)

Tại xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Yêm, là người có công với cách mạng hiện đang thờ cúng liệt sĩ Nguyễn Triêm; thăm và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Dung, là nữ thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Cũng trong dịp này, Đoàn đã tổ chức chương trình hành trình về với địa chỉ đỏ tại Di tích Quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh, đây là công trình kiến trúc quân sự kỳ vĩ nằm dưới lòng đất, ra đời trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bên cạnh đó, tổ chức vệ sinh, thu gom rác thải tại điểm du lịch Mũi Trèo thuộc xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây" của đoàn viên thanh niên các đơn vị nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam 15/7 (1950-2021) và 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 (1947-2021). Cùng với đó, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong việc chung tay bảo mệ môi trường và biển đảo của Tổ quốc.

Nguồn: https://quangtri.baohiemxahoi.gov.vn/

Các tin khác