Trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 học sinh cứu người đuối nước

7:10, Thứ Ba, 7-12-2021

(Web Quảng Trị) Chiều 6/12/2021, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Thị Thu đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 em học sinh có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trước đó, ngày 20/11, 2 em Đoàn Anh Tuấn, Trương Hữu Việt Lào (cùng là học sinh lớp 6B, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Gio Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) và em Trương Định Nghĩa (học sinh lớp 10B4, Trường Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Cửa Việt, huyện Gio Linh) đang câu cá tại hồ nước ở xã Gio Việt, huyện Gio Linh (hồ nước sâu 20m, hồ này hình thành do việc khai thác titan) thì phát hiện có nhóm học sinh gồm 7 em đang tắm tại hồ.

Khoảng 30 phút sau thì 5 em trong nhóm đang tắm ở hồ có biểu hiện đuối nước, ngay lập tức 3 em học sinh Định Nghĩa, Việt Lào và Anh Tuấn đã dũng cảm lao xuống hồ cứu các bạn. Mặc dù đã tích cực cứu giúp và kêu người dân khu vực đó đến cứu nhưng 3 em học sinh chỉ cứu được 4 em và đưa vào bờ an toàn, 1 em còn lại không may bị đuối nước và tử vong. Trong quá trình cứu các bạn, em Việt Lào đã nhanh ý hô hấp nhân tạo cho 1 học sinh bị bất tỉnh do đuối nước và đã cứu sống bạn.

Được biết, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều gương thanh thiếu nhi dũng cảm, bất chấp hiểm nguy của bản thân để cứu người. Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã có quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 10 thanh thiếu nhi Quảng Trị có hành động dũng cảm cứu người.

Tiến Nhất

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.