Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai nhiệm vụ và công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2023

22:12, Thứ Sáu, 13-1-2023

(Web Quảng Trị) Ngày 12/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN), tổng kết hoạt động Hội Chữ thập đỏ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, bằng những hoạt động thiết thực, với cách làm sáng tạo, các cấp Hội trong tỉnh đã chung sức, đồng lòng, phát huy nội lực, triển khai mọi mặt công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, tạo dấu ấn sâu đậm trong xã hội và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tổng trị giá hoạt động của các cấp Hội toàn tỉnh đạt hơn 53 tỉ đồng, trợ giúp cho 153.746 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tích cực đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

 Trong đó, đáng chú ý là Hội đã triển khai có hiệu quả Phong trào “Tết Vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam“ – Xuân Nhâm Dần 2022”. Hội đã vận động và tặng quà cho 31.128 đối tượng, là hộ nghèo, người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 16 tỉ đồng, đạt 146% kế hoạch Trung ương Hội giao.

 

Hội tiếp tục phối hợp với các cơ quan, địa phương thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Trong năm đã vận động các cơ quan, đơn vị nhận trợ giúp mới 470 địa chỉ nhân đạo với tổng số tiền hơn 3,881 triệu đồng. “Tháng Nhân đạo” được triển khai đồng loạt từ tỉnh đến cơ sở, đã hỗ trợ cho 9.406 đối tượng với số tiền 4,8 tỉ đồng.

Trong năm, tổng giá trị công tác xã hội và cứu trợ nhân đạo của toàn Hội đạt 43 tỉ đồng, trợ giúp cho 62.289 lượt đối tượng. Công tác phòng ngừa, ứng phó thiên tai được các cấp Hội triển khai chủ động, kịp thời, trợ giúp cho 11.920 lượt đối tượng với số tiền 6,5 tỉ đồng.

Phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022 tiếp tục được đẩy mạnh. Trong năm, Hội đã tổ chức 31 đợt hiến máu, thu hút trên 9.600 người tham gia, tiếp nhận 9.031 đơn vị máu, đạt 100,3 % kế hoạch, đạt 1,4% dân số hiến máu. Số đơn vị máu được hiến từ các đợt tình nguyện không chỉ giúp cho người bệnh cần truyền máu thoát khỏi cơn hiểm nghèo mà còn giúp ngành Y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh.

Trong năm 2023, các cấp Hội trong toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động và hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023, cụ thể: Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Quý Mão với chỉ tiêu  vận động và trao “14.500 suất quà Tết”  cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng và triển khai thực hiện “Tháng Nhân đạo” với các hoạt động thiết thực, phù hợp; hướng dẫn, phát động phong trào “người tốt, việc thiện, chung tay xây dựng cộng đồng nhân ái” gắn với truyền thông sâu rộng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; triển khai có hiệu quả 2 Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” và “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” trên địa bàn toàn tỉnh; phấn đấu tiếp nhận được 10.000 đơn vị máu; tiếp tục tổ chức tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội, phát triển hội viên...

Hồng Hà

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.