Cam Lộ: Bàn giao vốn vay Dự án chăn nuôi bò cho các hộ gia đình người khuyết tật

21:36, Thứ Năm, 27-10-2022

(Web Quảng Trị) Chiều 27/10/2022, Hội Nông dân huyện Cam Lộ phối hợp với Tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu (GCS), Quỹ Hạnh phúc KRX (Hàn Quốc) tổ chức lễ bàn giao vốn vay Dự án chăn nuôi bò cho các hộ gia đình người khuyết tật tại huyện Cam Lộ.

Dự án chăn nuôi bò tại huyện Cam Lộ được tài trợ bởi Quỹ Hạnh phúc KRX, Tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu (GCS) là đơn vị quản lý vốn, Hội Nông huyện tổ chức thực hiện. Có 72 hộ là hội viên nông dân nghèo, hộ nông dân có người khuyết tật tại các xã Thanh An, Cam Chính, Cam Tuyền và thị trấn Cam Lộ được vay vốn để chăn nuôi bò với tổng số tiền gần 1,3 tỉ đồng.

Trong đó, mỗi hộ được vay 18 triệu đồng trong thời gian 3 năm, lãi suất 0,2%/tháng. Số lãi suất này chủ yếu để phục vụ cho công tác quản lý vốn. Trong quá trình thực hiện dự án, các hộ nông dân được bàn giao vốn để trực tiếp mua bò giống, tham gia tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi bò.

Việc hỗ trợ cho các hộ nông dân nghèo, khuyết tật vay vốn với lãi suất thấp sẽ tạo điều kiện thuận lợi để họ mở hướng phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập.

Tiến Nhất

Các tin khác