Dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ 117 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn

11:25, Chủ Nhật, 7-4-2024

(Cổng TTĐT) Nhân kỷ niệm 117 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn 7/4 (1907 - 2024), sáng 7/4/2024, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn (xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong) và tượng đài Tổng Bí thư Lê Duẩn (Công viên Lê Duẩn, thành phố Đông Hà).

Các đại biểu dâng hoa tưởng nhớ Tổng Bí thư Lê Duẩn tại tượng đài Tổng Bí thư Lê Duẩn (Công viên Lê Duẩn, TP Đông Hà)

Dự lễ viếng có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Triệu Phong và thành phố Đông Hà.

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, các đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương trước tượng đài Tổng Bí thư Lê Duẩn và Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn để tưởng nhớ những cống hiến to lớn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo lỗi lạc của cách mạng Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị.

Các đại biểu dâng hoa tại tượng đài Tổng Bí thư Lê Duẩn (Công viên Lê Duẩn, TP Đông Hà)

Đồng chí Lê Duẩn (1907 - 1986) tên thật là Lê Văn Nhuận, sinh ngày 7/4/1907 ở làng Bích La, xã Triệu Đông (nay là xã Triệu Thành), huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Xuất thân từ một gia đình lao động, có truyền thống yêu nước, đồng chí sớm giác ngộ cách mạng, hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Nguyễn Ái Quốc đi theo con đường cách mạng vô sản. Đồng chí Lê Duẩn tham gia phong trào yêu nước từ năm 1926, tham gia và hoạt động trong Hội Việt Nam cách mạng Thanh niên từ năm 1928 và đến năm 1930 trở thành một trong những đảng viên lớp đầu tiên của Đảng Cộng sản Đông Dương.

Các đại biểu dâng hoa tại Khu Lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn (xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong)

Với gần 60 năm hoạt động cách mạng, trong đó có 26 năm trên cương vị Bí thư thứ nhất và Tổng Bí thư của Đảng, đồng chí Lê Duẩn thể hiện rõ là một nhà lãnh đạo kiệt xuất, một nhà lý luận xuất sắc, có tầm cỡ chiến lược của cách mạng Việt Nam.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn

Đối với Quảng Trị, Tổng Bí thư Lê Duẩn luôn dành cho quê hương một tình yêu sâu nặng, ân tình; đồng thời luôn động viên, nhắn nhủ đến Đảng bộ và Nhân dân phát huy hơn nữa đức tính cần cù, dũng cảm, sức mạnh làm chủ tập thể, nỗ lực góp phần đưa kinh tế xã hội ngày càng phát triển…

Tiến Nhất

Các tin khác