Tỉnh Quảng Trị quyết định phong tỏa tạm thời thêm một số khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID -19 trên địa bàn thành phố Đông Hà.

18:37, Chủ Nhật, 9-8-2020

(Web Quảng Trị) Bắt đầu từ 15 giờ chiều 9/8/2020, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời tại các khu vực như: Xung quanh Công ty  Bảo Châu, Địa chỉ: Số 221 Lê Duẩn, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà và thành lập 3 chốt kiểm soát; Khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khu phố 2, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà và thành lập 3 chốt kiểm soát;  Phong tỏa cách ly tạm thời Tầng 6, Tòa nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Đây là một trong những biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch COVID – 19 và đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra ở mức ứng phó cấp độ 3 trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Tỉnh Quảng Trị cũng đã yêu cầu các ngành chức năng phối hợp lấy các mẫu xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ, nhân viên làm việc tại tầng 6, nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Theo dõi diễn biến sức khỏe của nhân dân trong các khu vực bị phong tỏa, cách ly tạm thời, những nơi liên quan đến dịch bệnh.

Tỉnh Quảng Trị đề nghị Tổng Công ty đường sắt Việt Nam có phương án quản lý, giám sát y tế và thông báo cho hành khách từ các vùng có dịch phải khai báo y tế trước khi đi vào địa bàn Quảng Trị. Tại các ga trên địa bàn, tỉnh Quảng Trị chỉ đạo lực lượng chức năng chặn tất cả lối ra của các ga để kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hành khách.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác