Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Cam Lộ tiếp xúc cử tri xã Cam Hiếu

8:54, Thứ Năm, 24-11-2022

(Web Quảng Trị) Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa VIII và kỳ họp thứ 8 HĐNĐ huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngày 23/11, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Cam Lộ do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri xã Cam Hiếu đã được đại biểu HĐND tỉnh và huyện thông báo dự kiến các nội dung chương trình kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khoá VIII; chương trình dự kiến các nội dung kỳ họp thứ kỳ họp thứ 8 HĐNĐ huyện khóa VI; báo cáo kết quả hoạt động tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu huyện trong năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri xã Cam Hiếu bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022. Cử tri xã Cam Hiếu kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đất đai, đầu ra cho cây dược liệu, phòng chống tham nhũng, phòng chống các tệ nạn xã hội; hỗ trợ sản xuất vụ Hè-Thu; một số ý kiến liên quan đến cơ sở hạ tầng; chính sách mới về thu thủy lợi phí; hỗ trợ cây trồng cho bà con do dịch bệnh...

Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND huyện Cam Lộ, lãnh đạo xã Cam Hiếu đã tiếp thu và trả lời những vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trân trọng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cử tri xã Cam Hiếu đã đóng góp ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sát thực tiễn. Đồng chí cho rằng các ý kiến của bà con nêu đều xác đáng với mong muốn chung là đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng đã trao đổi, giải thích và làm rõ một số vấn đề liên quan đến các kiến nghị của các cử tri. Các ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Hồng Hà

Các tin khác