Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại TP Đông Hà

13:53, Chủ Nhật, 27-11-2022

(Web Quảng Trị) Ngày 23/11/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đại tá Nguyễn Hữu Đàn có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại phường Đông Giang (TP Đông Hà).

Cử tri phường Đông Giang kiến nghị đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm của TP Đông Hà trên địa bàn phường chậm tiến độ đã nhiều năm: đường Trần Nguyên Hãn, đường Hoàng Diệu, nâng cấp đập tràn Đại Độ. Nguyên nhân chậm tiến độ được các cơ quan chức năng xác định do nhiều hộ chưa đồng ý với giá đền bù giải phóng mặt bằng, hiện địa phương vẫn đang tiếp tục vận động, rà soát chính sách hỗ trợ theo đúng quy định để đẩy nhanh tiến độ các dự án. Tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A đã gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm, người dân rất mong sớm hoàn thành công trình đường tránh.

Bên cạnh đó, các cử tri còn phát biểu các ý kiến về công tác đo vẽ bản đồ, lập hồ sơ địa chính cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tách thửa. Bố trí thêm điểm trưng bày chợ hoa Tết để hỗ trợ tạo đầu ra cho sản phẩm hoa của địa phương. Đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng trên địa bàn phường góp phần phát triển chung đô thị TP Đông Hà…

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng thông tin đến các cử tri về tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh cũng như kế hoạch năm 2023, các công trình dự án trọng điểm vẫn đang được tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, trong đó rất cần sự đồng tình ủng hộ của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng.

Đặc biệt với địa bàn phường Đông Giang Phường có nhiều tiềm năng để tạo đột phá phát triển trong tương lai khi nằm ở vị trí khá thuận lợi với những công trình, dự án chuẩn bị đầu tư như sân bay Quảng Trị, đường ven biển kết nối Hành lang kinh tế Đông - Tây.

Với các kiến nghị của cử tri về các công trình chậm tiến độ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng cho biết sắp đến Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ cùng chính quyền địa phương thực hiện công tác giám sát để sớm có phương án gỡ vướng, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình theo nguyện vọng chính đáng của người dân cũng như tuân thủ các quy định pháp luật.

Với các ý kiến khác, Đoàn ĐBQH tiếp thu, giải trình, đồng thời yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương báo cáo, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền cũng như tổng hợp gửi các Bộ ngành trung ương quan tâm giải đáp theo luật định.

Tiến Nhất

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.