Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương làm việc với tỉnh Quảng Trị về công tác đón Tết trên địa bàn tỉnh

9:30, Thứ Hai, 16-1-2023

(Web Quảng Trị) Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngày 14/1/2023, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương cùng đoàn công tác của Quốc hội đã làm việc với tỉnh Quảng Trị về công tác chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Tham dự về phía tỉnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã báo cáo sơ bộ về những kết quả mà địa phương đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng trong năm 2022; công tác chuẩn bị đón Tết Quý Mão năm 2023.

Tết Nguyên đán năm 2023, tỉnh Quảng Trị có 26.545 người có công và gia đình người có công với cách mạng được nhận quà của Chủ tịch nước với số tiền trên 8 tỷ đồng; UBND tỉnh cũng đã trích ngân sách trên 1,9 tỷ đồng tổ chức các đoàn đi thăm, chúc tết, động viên các đối tượng chính sách xã hội, gia đình và người có công với cách mạng, các đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh; tổ chức chương trình “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Quý Mão 2023 qua đó huy động được hơn 30 tỷ đồng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn; các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh cũng đã vận động trên 10.300 suất quà với tổng trị giá trên 4,7 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động hướng về người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết… Qua đó, góp phần giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đảm bảo một cái Tết cổ truyền vui tươi, an toàn, tiết kiệm trong các tầng lớp Nhân dân.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Trị đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho người nghèo khi huy động được hơn 30 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho bà con trong dịp Tết Nguyên đán. Thời gian tới, tỉnh cần thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động chăm lo Tết cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng nói riêng và Nhân dân trên địa bàn nói chung.

Năm 2023 sẽ là một năm với nhiều cơ hội nhưng cũng không ít khó khăn và thách thức, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị cần đoàn kết, thực hiện tốt các nhiệm vụ mà đại hội Đảng bộ đã đề ra. Qua đó, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ về kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc…

Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc sắp đến gần, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Tiến Nhất

Các tin khác