Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự chương trình Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và khai giảng hoạt động Hè 2023

7:51, Thứ Sáu, 2-6-2023

(Web Quảng Trị) Sáng nay 1/6, Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và khai giảng hoạt động Hè 2023 cho các em thiếu niên, nhi đồng với chủ đề “Hè vui khỏe - Bổ ích - An toàn - Học ngàn điều hay”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo thành phố Đông Hà đã tặng quà cho các em thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; đồng thời mong muốn các em thiếu nhi luôn chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Cũng tại chương trình, các em đã được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc, võ thuật đặc sắc của các bạn nhỏ đang sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi Quảng Trị với nội dung ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi về mái trường, thầy cô, bạn bè và những ước mơ của tuổi thần tiên…Chương trình đã tạo cho các em thiếu nhi không khí vui tươi, lành mạnh và niềm hứng khởi bước vào mùa hè mới.

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, những năm qua, Nhà thiếu nhi tỉnh luôn là địa chỉ tin cậy cho các em thiếu nhi đến học tập, sinh hoạt, vui chơi, phát triển năng khiếu mỗi khi hè về. Đây là nơi chắp cánh những ước mơ, sân chơi trí tuệ bổ ích để các em thể hiện khả năng, năng khiếu nghệ thuật của mình. Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học” giúp các em được phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất. 

Hè năm 2023, Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức khai giảng các hoạt động với đa dạng các mô hình học tập, vui chơi giải trí như: chiêu sinh, đào tạo 18 bộ môn năng khiếu với 35 lớp học, 3 lớp nghi thức đội, 3 chương trình huấn luyện kỹ năng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước... cùng với đó, Nhà Thiếu nhi tỉnh sẽ mở rộng thêm một số bộ môn mới như yoga, múa bụng, lớp hành trang vào lớp 1 cùng các chủ đề: tự lập – tự tin – bảo vệ bản thân. Ngoài ra, Nhà Thiếu nhi tỉnh cũng sẽ phối hợp với Thành đoàn Đông Hà mở một lớp văn học miễn phí dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Nhà Thiếu nhi tỉnh, cũng trong mùa hè này, Nhà Thiếu nhi tỉnh sẽ đăng cai tổ chức các hoạt động mang tầm khu vực như: Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi khu vực phía Bắc; giải cờ vua miền Trung - Tây Nguyên; cuộc thi tìm kiếm tài năng MC nhí; họa sĩ nhí... qua đó, tạo sân chơi lành mạnh để các em thể hiện năng khiếu, tài năng nghệ thuật, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó, giao lưu học hỏi, giúp các em có thêm động lực, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên xuất sắc, cháu ngoan Bác Hồ.

Dịp này, ban tổ chức đã dành tặng 110 suất quà với tổng trị giá 41 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em nỗ lực, vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Hồng Hà

Các tin khác