Họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

17:19, Thứ Năm, 16-5-2024

(Cổng TTĐT) Hôm nay 16/5/2024, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Quảng Trị họp triển khai phương án tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tính đến ngày 10/5, toàn tỉnh có 8.400 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Quảng Trị (sau đây gọi là kỳ thi), trong đó thí sinh THPT là 8.091, thí sinh giáo dục thường xuyên là 309.

Kỳ thi năm nay dự kiến điều động 1.400 giáo viên làm nhiệm vụ coi thi. Ngoài ra, cán bộ phục vụ hơn 220 người, lực lượng công an bảo vệ khoảng 200 người, lực lượng y tế 60 người. Bố trí dự phòng 200 giáo viên khối Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) để điều động tăng cường. Toàn tỉnh có 26 điểm thi, trong đó có 19 điểm thi liên trường và 7 điểm thi độc lập.

Để chuẩn bị tốt kỳ thi, Sở GD&ĐT đã tập trung chỉ đạo các trường hoàn thành kế hoạch năm học, đánh giá, phân loại học sinh, tổ chức ôn tập, rèn luyện kỹ năng làm bài cho học sinh, nhất là đối với học sinh có học lực yếu, học sinh ở miền núi, học sinh người dân tộc thiểu số.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Hương thông tin về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Tổ chức đăng ký dự thi, thu nhận, quản lý hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh theo đúng quy định; kiểm tra chéo hồ sơ thi tốt nghiệp THPT giữa các đơn vị.

Xây dựng phương án thành lập các điểm thi, yêu cầu các đơn vị được chọn đặt điểm thi rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi. Lựa chọn và chuẩn bị địa điểm phục vụ cho công tác in sao đề thi, làm phách bài thi, coi thi, chấm thi; rà soát các hồ sơ, biểu mẫu và văn phòng phẩm cho kỳ thi.

Tổ chức hội nghị tập huấn công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho cán bộ làm nhiệm vụ thi của các trường, đồng thời yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền, quán triệt, phổ biến, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh về Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục có học sinh dự thi phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các trường học xây dựng phương án tổ chức việc đi lại, ăn ở cho các thí sinh trong thời gian thi; rà soát các đối tượng học sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật; thí sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa để có kế hoạch kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh với phương châm không để thí sinh phải bỏ thi vì gặp khó khăn về kinh tế hay đi lại.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Xuân Khánh thông tin về công tác chuẩn bị hỗ trợ thí sinh dự thi

Cùng với đó, Sở GD&ĐT chủ động rà soát trang thiết bị phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và tham mưu với Sở Tài chính, UBND tỉnh bố trí kinh phí mua sắm các trang thiết bị và kinh phí phục vụ kỳ thi theo quy định.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, các địa phương đã báo cáo tình hình phối hợp chuẩn bị cho kỳ thi. Nhìn chung, các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền đã chỉ đạo sâu sát; các sở, ban, ngành liên quan luôn phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị của Sở GD&ĐT; thống nhất phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo và triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị các ngành, đơn vị, địa phương rà soát lại các điểm thi, kiểm tra cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị phục vụ kỳ thi. Quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi và ôn thi đặc biệt là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Cùng với đó, tích cực tuyên truyền tới giáo viên, phụ huynh, học sinh về những điểm mới của kỳ thi; làm tốt công tác tập huấn thi cho cán bộ giáo viên trực tiếp tham gia thực hiện các nhiệm vụ tại kỳ thi, không để xảy ra gian lận, tiêu cực trong kỳ thi; làm tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được phân công, các thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế, khách quan, công bằng, tuyệt đối an toàn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

Hồng Hà

Các tin khác