Gio Linh: Đồng chí Dương Đức Hạnh kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19

15:25, Thứ Sáu, 13-3-2020

Chiều ngày 10/3, đồng chí Dương Đức Hạnh, HUV, PCT UBND, Phó Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona của huyện đã tiến hành kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai việc phòng, chống dịch Covid -19 tại thị trấn Gio Linh và thị trấn Cửa Việt.

Thực hiện sự chỉ đạo của huyện, TT Gio Linh và TT Cửa Việt đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, tích cực và hiệu quả công tác phòng dịch theo đúng sự chỉ đạo của cấp trên.Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác truyền thông và phun thuốc hóa chất dung dịch Cloramin B 0,5% tại cơ quan, văn phòng, chợ, khu vực tập trung đông người, từ đó tạo niềm tin, sự an tâm của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này, trên địa bàn TT Gio Linh và TT Cửa Việt chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí PCT UBND huyện đã nghi nhận và đánh giá cao công tác tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona. Đồng thời, yêu cầu các địa phương cần phải bám sát sự chỉ đạo của ban chỉ đạo huyện, cũng như các văn bản, hướng dẫn chống dịch của cấp trên. Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ đảng viên và từng người dân không lơ là, chủ quan, hoang mang dao động. Chủ động phòng chống dịch. Đồng chí PCT UBND huyện Dương Đức Hạnh đề nghị các đơn vị nắm chắc tình hình phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan, đồng thời bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, đấu tranh với những thông tin sai lệch về dịch bệnh; chú trọng công tác vệ sinh môi trường, góp phần phòng, chống dịch bệnh hiệu quả; đồng thời phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, đẩy mạnh công tác giám sát, cùng nhân dân chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh bằng những việc làm cụ thể./.

Nguồn: http://giolinh.quangtri.gov.vn/

Các tin khác