Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Đông Hà triển khai phương án cách ly tập trung

14:24, Thứ Năm, 26-3-2020

Sáng ngày 23/3/2020, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Chiến Thắng đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố để nghe báo cáo công tác phòng, chống dịch và công tác chuẩn bị địa điểm cách ly tập trung phục vụ tiếp nhận các đối tượng phải cách ly tại địa bàn thành phố Đông Hà. Tham dự buổi họp có đại diện Thường trực HĐND thành phố và một số thành viên chủ chốt của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 thành phố.

Theo báo cáo của ngành Y tế thành phố, tính đến ngày 23/3/2020, trên địa bàn chưa ghi nhận có trường hợp dương tính với Covid-19; số trường hợp cách ly y tế tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao - Bệnh phổi tỉnh là 33 người, trong đó có 17 người đã hoàn thành thời gian cách ly (14 ngày), 16 người đang được cách ly và theo dõi.

Theo dự báo, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp; thời gian tới trên địa bàn sẽ có nhiều người từ vùng dịch trở về, do đó việc chuẩn bị nơi cách ly tập trung là hết sức cần thiết. Được sự thống nhất của UBND tỉnh, hiện nay, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố phối hợp các đơn vị liên quan đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị địa điểm cách ly tập trung của thành phố tại Phân hiệu Đại học Huế thuộc địa bàn phường Đông Lương (gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Chuyên khoa Lao - Bệnh phổi tỉnh); khu cách ly tập trung này có 05 tầng và 26 phòng, có thể đảm bảo cho số lượng người dự kiến được tiếp nhận và cách ly tập trung tại thành phố.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã góp ý vào kế hoạch chuẩn bị các điều kiện tại khu cách ly tập trung phục vụ cho việc tiếp nhận đối tượng cách ly tại thành phố. Theo đó, mục tiêu của kế hoạch là theo dõi, sàng lọc, giám sát, phát hiện sớm trường hợp nghi nhiễm Covid -19, có biện pháp xử lý kịp thời không để dịch lây lan; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, duy trì hoạt động thiết yếu cho người dân.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Chiến Thắng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố yêu cầu các ngành, địa phương cần phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố để chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, đáp ứng yêu cầu cách ly tập trung theo quy định và triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố là cơ quan chủ trì, tổ chức quản lý khu cách ly tập trung; chịu trách nhiệm điều phối lực lượng phục vụ, bảo vệ tại khu cách ly; chuẩn bị cơ sở vật chất thiết yếu và đảm bảo công tác hậu cần đối với người cách ly; phối hợp với các ngành liên quan tiếp nhận và bàn giao người cách ly đúng theo quy định.

Đối với đối tượng cách ly tại khu cách ly tập trung sẽ được kiểm tra tình trạng sức khỏe và các biện pháp y tế cần thiết để thực hiện sàng lọc trước khi bố trí đối tượng cách ly vào khu cách ly tập trung; đồng thời, được trang bị các vật dụng thiết yếu và phục vụ các bữa ăn theo tiêu chuẩn của quân đội.

Nguồn: http://dongha.quangtri.gov.vn/

Các tin khác