Vĩnh Linh tiếp nhận cách ly 71 người trở về từ Lào, Thái Lan

14:45, Thứ Hai, 23-3-2020

Chiều ngày 22/3/2020, tại Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh (thị trấn Cửa Tùng), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Linh tổ chức tiếp nhận cách ly 71 công dân Việt Nam trở về từ Lào và Thái Lan qua Cửa khẩu Lao Bảo, La Lay để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày theo quy định.  

Trong số 71 người được tập trung cách ly tại Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh có 53 nam, 18 nữ thuộc ở một số tỉnh trong nước đang học tập, lao động ở Thái Lan, Lào trở về Việt Nam. Tất cả hiện có sức khỏe ổn định.

Tại nơi tiếp nhận, các ngành chức năng của huyện Vĩnh Linh đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn; tiến hành các thủ tục kiểm tra sức khỏe theo quy định. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Linh giao cho Ban CHQS huyện chủ trì, phối hợp Công an huyện, Đồn Biên phòng Cửa Tùng tổ chức canh gác 24/24 giờ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công dân về cách ly, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người bị cách ly tập trung bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Trung tâm Y tế huyện phối hợp xử lý tình huống bệnh nhân khi có triệu chứng nghi ngờ theo quy định, chịu trách nhiệm vận chuyển các trường hợp nghi ngờ vào tỉnh. Bên cạnh đó, để tiếp nhận công dân về nước cách ly tập trung, huyện Vĩnh Linh cũng đã chủ động chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, hậu cần, chú trọng công tác tuyên truyền để người bị cách ly hoàn toàn yên tâm ăn ở, sinh hoạt trong vòng 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Nguồn: http://vinhlinh.quangtri.gov.vn/

Các tin khác