Vĩnh Linh: Triển khai phương án phối hợp tổ chức cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19

20:3, Chủ Nhật, 22-3-2020

Sáng ngày 21/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vĩnh Linh đã tổ chức cuộc họp triển khai phương án phối hợp tổ chức cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Trên cơ sở phương án đã được xây dựng và ý kiến tham gia của các đơn vị có liên quan, đồng chí Thái Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vĩnh Linh đã kết luận, giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị.

Theo đó, địa điểm được chọn làm điểm cách ly tập trung là Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng (YHCT&PHCN) tỉnh tại thị trấn Cửa Tùng (đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 759/QĐ-UBND ngày 21/3/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị). Khi tổ chức thực hiện cách ly tập trung, phải đảm bảo các hoạt động của Bệnh viện YHCT&PHCN vẫn diễn ra bình thường.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được phân công tại phương án phối hợp tổ chức cách ly tập trung, trong đó đồng chí nhận mạnh một số nội dung sau: Ban Chỉ huy Quân sự huyện là cơ quan chủ trì, phối hợp với Công an huyện, Đồn Biên phòng Cửa Tùng tổ chức đảm bảo an ninh khu vực cách ly, chuẩn bị ít nhất 60 đồng chí gồm lực lượng thường trực và dân quân để thực hiện nhiệm vụ, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người bị cách ly tập trung bỏ trốn khỏi khu cách ly. Đồng thời chịu trách nhiệm khâu nối, tổng hợp tình hình, báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo để kịp thời giải quyết những tình huống phát sinh.

Trung tâm Y tế huyện phối hợp xử lý tình huống bệnh nhân khi có triệu chứng nghi ngờ theo quy định, chịu trách nhiệm vận chuyển các trường hợp nghi ngờ vào tỉnh, phối hợp thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo sự chỉ đạo của BCĐ phòng, chống dịch bệnh huyện. Bệnh viện YHCT&PHCN chủ động phối hợp, thực hiện đúng các quy định về cách ly. Phòng Y tế phối hợp chặt chẽ với cơ quan chủ trì là Ban CHQS huyện cập nhật thông tin, báo cáo, tham mưu kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị, quá trình thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị liên quan; chuẩn bị đầy đủ các thủ tục về mặt pháp lý trình Trưởng Ban Chỉ đạo ký ban hành và các thủ tục sau khi các trường hợp hoàn thành cách ly theo quy định.

Phòng Tài chính - Kế hoạch chủ động tham mưu bố kinh phí phục vụ công tác  phòng chống dịch bệnh. Các thành viên Ban Chỉ đạo chủ động, phối hợp thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục đích ý nghĩa của việc tổ chức cách ly tập trung, không hoang mang lo lắng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vĩnh Linh đã đi kiểm tra thực tế, tính đến 11h ngày 22/3/2020, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng tiếp nhận người về cách ly tập trung khi có yêu cầu.

Nguồn: http://vinhlinh.quangtri.gov.vn/

Các tin khác