Đầu tư 5, 7 tỷ đồng nuôi hàu sữa tại Quảng Trị

16:54, Thứ Năm, 8-4-2021

(Web Quảng Trị) Hàu đang là vật nuôi có giá trị kinh tế cao được một số địa phương trong cả nước đầu tư phát triển. Hiện nay, để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, công ty TNHH Minh Anh đã đầu tư 5,7 tỷ đồng nuôi hàu sữa tại xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong.

Với dịch tích mặt nước hơn 13,5 hec ta, công ty TNHH Minh Anh đã đầu tư nuôi gần 50 bè hàu sữa, mỗi bè có diện tích hơn 50m2. Dự kiến, sau 6 tháng thả nuôi, mỗi bè hàu cho thu hoạch 2 tấn hàu thương phẩm. Mỗi kg có giá dao động từ 20 - 30.000 đồng. Nguồn thức ăn cho hàu chủ yếu là các loại phù du trong nước nên không tốn nhiều kinh phí. Sản phẩm sau khi thu hoạch sẽ được bán ở trong tỉnh, các tỉnh lân cận và xuất đi thị trường nước bạn Lào.

Đây là loại vật nuôi có từ lâu tại các vùng cửa sông, nên nếu biết áp dụng khoa học kĩ thuật thì hiệu quả kinh tế rất lớn. Công ty TNHH Minh Anh là một trong những đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình nuôi hàu sữa ở tỉnh Quảng Trị. Hiện tại, cơ sở nuôi hàu này còn tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 20 lao động và 40 – 50 lao động thời vụ. Mô hình này đang là điển hình trong việc tìm tòi, sáng tạo, khai thác tiềm năng, thế mạnh, đa dạng hóa trong nuôi trồng thủy hải sản của địa phương để nâng cao giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích.

Thúc Ái

Các tin khác