Cam Lộ: Phát động cuộc thi “Thử thách làm tuyên truyền viên dân số’ trên nền tảng TikTok

8:15, Thứ Tư, 18-8-2021

Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Dân số (26/12/1961-26/12/2021) và tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông sáng tạo trên nền tảng công nghệ số, góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về kế hoạch hóa gia đình, sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, chăm sóc sức khỏe sinh sản. Thực hiện Công văn số 450/TCDS-TTGD ngày 26 tháng 7 năm 2021 của Tổng cục Dân số -KHHGĐ về việc phát động cuộc thi “Thử thách làm tuyên truyền viên dân số” trên nền tảng TikTok, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ đang đẩy mạnh tuyên truyền và phát động mọi tầng lớp cán bộ và nhân dân tham gia cuộc thi.

Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ tuyên truyền vận động mọi tầng lớp cán bộ và nhân dân tham gia hưởng ứng cuộc thi

Theo đó, đối tượng tham gia là công dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ, cán bộ dân số và cộng tác viên dân số. Thời gian diễn ra cuộc thi: Từ ngày 27/7/2021-27/8/202 trên nền tảng TikTok với hạng mục: Thể hiện nội dung tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình có sẵn trên nền tảng các ứng dụng đa dạng của Tiktok. Để tham gia thử thách, người tham gia cuộc thi cần tạo video với nội dung do Ban Tổ chức cung cấp để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cá nhân, các cặp vợ chồng, đặc biệt các bạn trẻ về kế hoạch hóa gia đình, sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, bảo vệ sức khỏe của bản thân trong thời kỳ dịch COVID-19. Người chơi tùy chọn hiệu ứng mình muốn trên Tiktok để biến hóa các hình thức thể hiện hấp dẫn, vui nhộn để lan tỏa mục tiêu của cuộc thi là nâng cao tinh thần sống chủ động, tránh mang thai ngoài ý muốn. Các video dự thi hợp lệ cần đính kèm hashtag #songchudong.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, việc đẩy mạnh truyền thông trên ứng  dụng TikTok là điều quan trọng để tiếp cận và nâng cao nhận thức cho cộng đồng. Qua đây nhằm kêu gọi mọi người tham gia ủng hộ và hưởng ứng cuộc thi “Thử thách làm tuyên truyền viên Dân số” dưới dạng hashtag challenge #Songchudong #Songtrachnhiem, đặc biệt các bạn trẻ nâng cao ý thức, hành động đúng để tránh thai ngoài ý muốn, từ đó có trách nhiệm hơn với cuộc sống của chính mình.

Nguồn: http://camlo.quangtri.gov.vn/

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.