Cam Lộ: Ra quân hưởng ứng “Tuần lễ cao điểm” phòng, chống dịch bệnh COVID-19

9:42, Thứ Sáu, 30-7-2021

Sáng 24/7/2021, huyện Cam Lộ cùng tất cả các địa phương trên địa bàn huyện đã đồng loạt ra quân hưởng ứng “Tuần lễ cao điểm” phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với nhiều hoạt động thiết thực.

“Tuần lễ cao điểm” phòng, chống dịch bệnh  COVID-19 được huyện Cam Lộ tập trung với các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định phòng, chống dịch với nhiều hình thức đa dạng, phong phú đến từng cộng đồng dân cư; đẩy mạnh các hoạt động điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch; ra quân kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm việc thực hiện các quy định về phòng, chống COVID-19; tăng cường tổ chức các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch và quyên góp ủng hộ phòng, chống COVID-19.

Ngay trong ngày đầu ra quân, huyện Cam Lộ đã huy động 3 xe tổ chức tuyên truyền lưu động đến tận các địa bàn dân cư; thành lập các đoàn kiểm tra việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại các chợ, cơ sở dịch vụ, ăn uống, quán ăn. Nội dung kiểm tra gồm việc nhân viên phải khẩu trang, khoảng cách an toàn giữa các bàn, bố trí dung dịch sát khuẩn tay, nhật ký khách hàng, ứng dụng quét mã QR code… Qua các hoạt động này kịp thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 thì việc huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân vào công tác phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc” là hết sức cần thiết nhằm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu kép và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Nguồn: http://camlo.quangtri.gov.vn/

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.