72 học sinh Quảng Trị tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 - 2024

7:6, Thứ Sáu, 29-12-2023

(Cổng TTĐT) Ngày 28/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ ra quân các đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm học 2023 - 2024 sẽ diễn ra từ ngày 5-6/1/2024. Năm nay tỉnh Quảng Trị có 72 học sinh thuộc 9 đội tuyển gồm: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh tham gia dự thi. Trong đó, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 66 học sinh, Trường THPT Vĩnh Linh có 2 học sinh, Trường THCS & THPT Bến Hải có 1 học sinh, Trường THPT thị xã Quảng Trị có 2 học sinh, Trường THPT Bùi Dục Tài có 1 học sinh.

Lễ ra quân là hoạt động có ý nghĩa, nhằm kịp thời động viên các các thầy cô giáo trực tiếp bồi dưỡng các đội tuyển; khích lệ các em học sinh tự tin, bản lĩnh, sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, thời gian qua, Hội đồng bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia đã triển khai đúng kế hoạch đã được phê duyệt từ ngày 9/10 - 31/12/2023; phối hợp tốt với lãnh đạo Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, các trường có học sinh trong đội tuyển, ban đại diện hội cha mẹ học sinh các trường và các tổ chức chính trị-xã hội, doanh nghiệp, cựu học sinh trong tỉnh và trên toàn quốc hỗ trợ về cơ sở vật chất, nguồn tài chính kịp thời động viên các em trong đội tuyển yên tâm bồi dưỡng và đi tập huấn ở một số trường chuyên, các trường đại học chất lượng cao trên toàn quốc. Trong thời gian bồi dưỡng, lãnh đạo hội đồng bồi dưỡng và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tăng cường công tác quản lý, tích cực kiểm tra việc dạy, học và tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, đồng thời thường xuyên thăm hỏi, động viên thầy và trò các đội tuyển.

Dịp này, lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng hoa cho đại diện Hội đồng bồi dưỡng HSG quốc gia, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và các đội tuyển tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 - 2024.

Hồng Hà

Các tin khác