Tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Quảng Trị

12:53, Thứ Sáu, 12-1-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 11/01/2024, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) và khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh Quảng Trị, lần thứ 2 tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Quảng Trị.

Ban tổ chức trao giải Nhất sáng tác khẩu hiệu “Đất Thiêng Hội Tụ” cho các tác giả, nhóm tác giả

Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Quảng Trị được phát động từ tháng 3/2023 nhằm lựa chọn biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) thể hiện được đặc trưng, chiến lược phát triển Du lịch Quảng Trị để sử dụng trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch; phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; tạo bộ thương hiệu nhận diện du lịch Quảng Trị, đưa hình ảnh du lịch Quảng Trị xuất hiện ấn tượng, chuyên nghiệp trên các sản phẩm du lịch và trên các phương tiện thông tin truyền thông, hấp dẫn du khách và nhà đầu tư.

Thông qua cuộc thi nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết của du khách về tỉnh Quảng Trị; khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc trong Nhân dân.

Sau 9 tháng tổ chức và triển khai cuộc thi, Ban tổ chức đã tiếp nhận 292 sáng tác, bao gồm 147 biểu trưng và 145 khẩu hiệu của 69 tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh. Nhiều tác giả là chuyên gia mỹ thuật của các Trường Đại học Mỹ thuật, Trung tâm Mỹ thuật trên cả nước; một số tác giả còn đoạt giải thưởng cao trong các các cuộc thi sáng tác logo của các tỉnh như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Vũng Tàu...

Ban tổ chức trao giải Nhất sáng tác biểu trưng cho tác giả Nguyễn Thiện Đức 

Theo đánh giá chung của ban tổ chức, hầu hết các tác phẩm dự thi năm nay có chất lượng tương đối đồng đều, đáp ứng được mục đích, yêu cầu của cuộc thi. Các tác phẩm biểu trưng có màu sắc sinh động, bố cục hài hòa phù hợp để tuyên truyền, quảng bá du lịch. Các khẩu hiệu được chọn trao giải đã phác họa, truyền tải được thông điệp về lịch sử, văn hóa, thiên nhiên và con người Quảng Trị; thể hiện được chiến lược, mục tiêu phát triển du lịch của tỉnh.

Kết quả, Ban tổ chức đã lựa chọn và quyết định trao giải 12 sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu xuất sắc nhất. Trong đó, trao giải Nhất sáng tác biểu trưng cho tác giả Nguyễn Thiện Đức (TP. Huế); trao 3 giải Nhất sáng tác khẩu hiệu “Đất Thiêng Hội Tụ” cho 3 tác giả, nhóm tác giả gồm: nhóm tác giả Hồ Thanh Thọ, Đoàn Phương Nam, Hoàng Công Danh (TP. Đông Hà); tác giả Nguyễn Thanh Thái (TP. Đông Hà) và tác giả Lê Công Đạo (TP. Đà Nẵng).

Hồng Hà

Các tin khác