Tổng kết cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 – 2024

12:55, Thứ Bảy, 13-1-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 12/01/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 – 2024.

Qua 3 ngày làm việc tích cực, ban tổ chức đã chọn ra được 65/106 dự án xuất sắc để trao giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm nay.

Theo đánh giá của ban giám khảo, các dự án dự thi có sự phong phú về thể loại với nhiều lĩnh vực từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội. Nhiều dự án đã thể hiện được tính khoa học, sáng tạo, đạt chất lượng cao. Phần lớn các dự án có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp; có ý nghĩa đời sống thực tiễn, giàu tính nhân văn, được nghiên cứu từ trăn trở, khám phá qua kinh nghiệm thực tiễn, điều tra, khảo sát xã hội phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho các em học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn với các dự án: “Găng tay chuyển đổi ngôn ngữ ký hiệu thành ngôn ngữ tự nhiên dành cho người câm điếc” của em Trần Ngọc Long và “eLab – Hệ thống giáo dục thực tế ảo hỗ trợ đổi mới dạy – học chương trình GDPT 2018” của các em Lê Đức Lưu; Nguyễn Ngọc Anh Tuấn. Đây cũng là 2 dự án sẽ tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dự kiến sẽ tổ chức tại tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới. Đồng thời trao 7 giải Nhì, 25 giải Ba và 31 giải Tư cho các dự án xuất sắc còn lại.

Dịp này, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị Lê Thị Hương đã tặng giấy khen cho các em học sinh đạt giải Nhất, Nhì tại cuộc thi.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học là sân chơi thường niên để các em học sinh trung học yêu thích nghiên cứu khoa học có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức tổng hợp đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu cao của cuộc Cách mạng 4.0. Cuộc thi cũng khuyến khích việc thúc đẩy mô hình giáo dục STEM phát triển và tạo nền tảng cho các hoạt động khởi nghiệp trong tương lai.

Hồng Hà

Các tin khác