Hội Nông dân tỉnh tổng kết công tác Hội năm 2019

16:19, Thứ Tư, 8-1-2020

Ngày 06/01/2020, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đồng chí Võ Trường Sơn, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo sở, ngành liên quan; các đồng chí UV BCH Hội Nông dân tỉnh khóa XI.

Đồng chí Võ Trường Sơn, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2019 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023; bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội, nhiệm vụ chính trị của tỉnh; lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở; thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời tháo gỡ những khó khăn từ cơ sở nên hoạt động Hội và phong trào nông dân trong tỉnh đã gặt hái được những kết quả nhất định. Công tác tuyên truyền, vận động của các cấp Hội có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức: thông qua các hội nghị, hội thi “An toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp”, chương trình “ Vui cùng nhà nông”, sinh hoạt Hội, lồng ghép các loại hình câu lạc bộ, đã tổ chức tuyên truyền được 18.546 buổi cho 847.246 lượt cán bộ, hội viên nông dân. Công tác phát triển hội viên cũng được chú trọng, trong năm đã kết nạp mới 2.015 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 94.500 hội viên; chỉ đạo tổ chức hội nghị chi Hội nhiệm kỳ 2019-2022; kiện toàn chi Hội sau sáp nhập thôn, bản còn 799 chi Hội Nông dân theo địa bàn dân cư. Trong năm qua, Hội Nông dân các cấp chủ động tham mưu cấp ủy, phối hợp chính quyền huy động các nguồn lực xã hội, tranh thủ nguồn vốn để hỗ trợ hội viên nông dân phát triển sản xuất, xây dựng mô hình gắn với 6 cây, 2 con chủ lực của tỉnh. Đến nay, tổng nguồn vốn Hội đang quản lý 1.661,443 tỷ đồng, tổ chức 422 lớp tập huấn KHKT có 15.480 lượt hội viên tham gia; toàn tỉnh có 27.800 hộ đạt danh hiệu  SXKD giỏi các cấp, giúp đỡ cho 977 hộ hội viên nông dân thoát nghèo. Các cấp Hội tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, chủ động đảm nhận các công trình, phần việc góp phần trong xây dựng nông thôn mới, có 52/117 xã đạt chuẩn Nông thôn mới và 01 huyện dự kiến về đích năm 2020. Hội nghị, cũng đã tham gia góp ý và đưa ra một số giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả hơn hoạt động Hội và phong trào nông dân trong năm 2020.

Đồng chí Trần Văn Bến, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho các cá nhân

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Trường Sơn, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đạt được trong năm qua. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần có những giải pháp cụ thể cần khắc phục và thời gian tới các cấp Hội cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội địa phương. Đặc biệt tập trung tuyên truyền Nghị quyết số 832- NQ/UBTVQH14 ngày 17/12/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Quảng Trị, theo đó, tỉnh Quảng Trị có 10 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 08 huyện, 01 thị xã và 01 thành phố, 125 đơn vị hành chính cấp xã gồm 101 xã, 13 phường và 11 thị trấn; qua đó nắm bắt và theo dõi kịp thời những vấn đề, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nhằm tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Phát huy vai trò của Hội trong giải quyết khiếu nại, tố cáo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nông dân.

Tại hội nghị, có 9 tập thể và 13 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Hội Nông dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 16 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội và phong trào nông dân năm 2019. Đồng thời hội nghị cũng đã thống nhất với những nội dung mà Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phát động thi đua thực hiện trong năm 2020./.

Nguồn: http://hoinongdan-quangtri.org.vn/

 

Các tin khác