Thiếu nhi Quảng Trị tham gia hưởng ứng bảo vệ môi trường

8:23, Thứ Hai, 6-3-2023

(Web Quảng Trị) Ngày 05/3/2023, tại TP. Đông Hà, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) – Thương hiệu Kun tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm” với sự tham gia của 1.500 thiếu nhi và gần 200 thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội khối tiểu học.

Tại ngày hội, các thiếu nhi đã tham gia hoạt động đi bộ hưởng ứng chương trình “Cùng Kun bảo vệ môi trường”. Mỗi em tham gia đi bộ đã đóng góp 40.000 đồng vào Quỹ Bảo vệ môi trường của chương trình. Với số tiền 60 triệu đồng từ sự hưởng ứng của các em, Ban tổ chức đã trao tặng 2 công trình “Sân chơi tái chế” cho Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị.

“Sân chơi tái chế” bao gồm: cầu bập bênh, tường lốp, cầu lốp treo thang bằng, xích đu lốp… Vật liệu sử dụng để làm sân chơi được lấy từ những vật liệu tái chế như lốp xe ôtô, dây thừng… được tạo hình, sơn màu, trang trí hình vẽ bắt mắt, tạo sự hấp dẫn đối với thiếu nhi. Các dụng cụ vui chơi đều đảm bảo an toàn đối với trẻ em. Mô hình này không chỉ đem đến một sân chơi lành mạnh, thân thiện cho các em nhỏ, mà còn góp phần tạo không gian xanh, sạch, đẹp; nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường trong cộng đồng.

Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Kun đã trao tặng 40 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, trị giá 500 nghìn đồng/suất.

Trong khuôn khổ chương trình, các em thiếu nhi còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, ảo thuật; phần thi biểu diễn thời trang tái chế bảo vệ môi trường nhằm gửi gắm các thông điệp vì một môi trường sống xanh – sạch – đẹp đến cộng đồng.

“Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” là một chương trình ý nghĩa, có sức hấp dẫn và giá trị giáo dục cao dành cho học sinh khối tiểu học với 6 nhóm nội dung rèn luyện: Thi đua học tốt; Vận động khoẻ mạnh; Bảo vệ môi trường; Đọc sách mỗi ngày; Chia sẻ yêu thương; Rèn luyện kỹ năng.

Năm 2023, một trong những mục tiêu trọng tâm mà chương trình hướng tới đó chính là giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho thiếu nhi góp phần tạo không gian an toàn, lành mạnh để các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Từ chương trình ý nghĩa này, thiếu nhi sẽ có nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động cụ thể, chung tay bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng các công trình, phần việc có ý nghĩa cho cộng đồng và cho chính các em.

Tiến Nhất

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.