Hội thi văn nghệ người khuyết tật tỉnh Quảng Trị lần thứ I – năm 2024

14:56, Thứ Ba, 16-4-2024

(Cổng TTĐT) Nhân kỷ niệm 26 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 (1998 – 2024), sáng nay 16/4/2024, tại TP. Đông Hà, Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em (NKT, NNDC, BTNKT & BVQTE) tỉnh phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức hội thi văn nghệ người khuyết tật tỉnh Quảng Trị lần thứ I – năm 2024 với chủ đề “Những trái tim khát vọng”.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi đến từ huyện Triệu Phong

Tham gia hội thi có gần 100 người khuyết tật của 9 đội thi đến từ 9 địa phương trong toàn tỉnh. Các tiết mục dự thi phong phú, thuộc các thể loại: Kịch, múa hát, đơn ca, song ca, tốp ca... xoay quanh nhiều chủ đề như: ca ngợi Bác Hồ vĩ đại, Đảng quang vinh; ca ngợi quê hương, đất nước, tinh thần đoàn kết dân tộc. Nhiều tiết mục đã thực sự đem đến cho khán giả những cảm xúc đặc biệt.

Một tiết mục tại hội thi

Hội thi là sân chơi bổ ích, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng và quyền được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ của người khuyết tật. Đồng thời khuyến khích người khuyết tật tự tin thể hiện tài năng, năng khiếu trong sáng tác và biểu diễn nghệ thuật, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần cho người khuyết tật. Thông qua hội thi, ban tổ chức mong muốn góp phần làm thay đổi nhận thức xã hội về khả năng đóng góp của người khuyết tật trong đời sống văn hóa, xóa bỏ rào cản, tạo điều kiện để người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Kết quả, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội thi đến từ huyện Triệu Phong; trao 1 giải nhì cho đội thi đến từ huyện Hướng Hóa; trao 2 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đội thi còn lại.

Ban tổ chức trao quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn 

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã trao 100 suất quà với tổng trị giá 105 triệu đồng cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Thông tin từ Hội NKT, NNDC, BTNKT & BVQTE tỉnh cho biết, trong dịp kỷ niệm 26 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam, Tỉnh hội đã vận động tổng cộng 200 triệu đồng tiền mặt và quà để trao tặng cho người yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Hồng Hà

Các tin khác