62 thanh thiếu niên tham gia Chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm 2023

17:9, Thứ Hai, 3-7-2023

(Web Quảng Trị) Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vừa phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm 2023.

Tham gia Chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm nay có 62 học viên, tất cả các em đều là đoàn viên, thanh thiếu niên có độ tuổi từ 11 - 16 tuổi. Chương trình diễn ra trong 10 ngày, các học viên sẽ được giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống quân đội, quê hương, đất nước.

Đồng thời, trang bị và huấn luyện kỹ năng xã hội cho học viên thông qua các hoạt động quân sự như: Các chế độ quy định trong quân đội, điều lệnh đội ngũ, thể dục tay không, võ thể dục, cách ăn, ở, sinh hoạt trong quân đội... Huấn luyện kỹ năng hoạt động vui chơi tập thể như: Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi, các hoạt động bổ trợ, giải trí, giao lưu... Tổ chức hoạt động dã ngoại, thăm quan di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh.

Mục đích của chương trình này nhằm trang bị cho đoàn viên, thanh thiếu niên một số kiến thức quân sự; giáo dục ý thức, trách nhiệm và nghĩa vụ của người công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nâng cao thể chất và tinh thần đoàn kết, sống có nghĩa tình, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, phát huy tính chủ động, sáng tạo, hình thành kỹ năng sống tự lập. Từ đó xây dựng cho bản thân các em nếp sống đẹp, sống có ích, sống vì cộng đồng.

Đến nay, qua 7 lần tổ chức, chương trình "Học kỳ trong quân đội" đã thu hút sự tham gia của gần 1.000 học viên.

Tiến Nhất

Các tin khác