Lễ ra quân chạy bộ vì cộng đồng UpRace 2023 tại Quảng Trị

7:52, Thứ Hai, 9-10-2023

(Cổng TTĐT) Ngày 8/10, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh và Tỉnh đoàn tổ chức lễ ra quân Giải chạy "Vì sức khỏe cộng đồng UpRace” (gọi tắt là UpRace) 2023.

UpRace là dự án chạy bộ vì cộng đồng dành cho tất cả mọi người trên nền tảng web/mobile UpRace. Người tham gia được tự do chạy vào thời gian và địa điểm tùy ý và chủ động ghi lại kết quả chạy trên các thiết bị di động (điện thoại di động, đồng hồ thể thao…), nhằm tích lũy quãng đường chạy càng nhiều càng tốt.

Sự kiện được tổ chức với mục đích góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe của người dân, đồng thời gây quỹ cho các tổ chức xã hội được chọn tham gia sự kiện bằng cách quy đổi mỗi km tương ứng số tiền tối thiểu 1.000 đồng.

Bên cạnh đó, ứng dụng UpRace có thêm nhiều cải tiến như tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các hoạt động bất thường, quy định mốc ghi nhận thành tích bằng thiết bị chuyên dụng... để tăng tính chuẩn xác khi đánh giá cuộc chạy, góp phần cổ vũ tinh thần thể thao công bằng, văn minh.

Sự kiện chạy bộ vì cộng đồng UpRace mùa 6-2023 diễn ra từ ngày 6-29/10/2023 với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường. Nguồn quỹ năm nay sẽ do các doanh nghiệp Ngân hàng CIMB Việt Nam, VNG, Nutifood, Minh Long I và công ty TNHH Chăm sóc người cao tuổi Hoà Bình đóng góp cho các tổ chức: Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) và Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet). Với thông điệp “Hành trình hạnh phúc”, UpRace 2023 sẽ không đặt mục tiêu về số km đường chạy như các năm trước. Thay vào đó, dự án kỳ vọng số người tham gia chạy sẽ đông hơn, tập trung vào trải nghiệm và cảm xúc nhiều hơn. Thông điệp này cũng gợi nhắc lại hành trình từ những bước chạy đầu tiên và đóng góp thầm lặng của các doanh nghiệp đứng sau nguồn quỹ tài trợ, từ đó tạo ra những “con số biết nói”: hơn 350 ngàn người tham gia; 16,5 triệu km đường chạy; gần 25 tỉ đồng huy động được cho 7 tổ chức xã hội khác nhau sau 5 mùa hoạt động.

Về thể lệ, thời gian ghi nhận kết quả trên ứng dụng UpRace từ ngày 6-29/10/2023. Với 1km chạy bộ, nhà tài trợ ủng hộ số tiền 1.000 đồng vào Quỹ Vì cộng đồng UpRace; số km chạy càng nhiều thì số tiền được ủng hộ càng lớn. Tốc độ chạy hợp lệ từ 3 phút 30 giây đến 15 phút/km; cự ly mỗi lần chạy ít nhất là 1 km; hoạt động chạy hợp lệ đạt từ 60 km trở lên.

Sau lễ ra quân chạy bộ vì cộng đồng UpRace 2023 ở Quảng Trị, đông đảo cán bộ, hội viên, giáo viên, đoàn viên thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên toàn tỉnh hưởng ứng tham gia với khí thế quyết tâm hoàn thành đạt và vượt mục tiêu đề ra về số km đường chạy, góp phần mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng và tạo động lực thúc đẩy ban tổ chức UpRace tiếp tục kết nối người chạy và duy trì dự án đầy ý nghĩa trong nhiều năm nữa.

Hồng Hà

Các tin khác