Cho Công ty CP điện gió Hướng Hiệp 1 thuê đất để thực hiện dự án (đợt 2)

8:54, Thứ Tư, 17-11-2021

Công ty Cổ phần điện gió Hướng Hiệp 1 vừa được UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý cho thuê đất để thực hiện dự án Nhà máy điện gió Hướng Hiệp 1 (đợt 2).

Ảnh minh họa

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định số 3622/QĐ-UBND về việc cho Công ty Cổ phần điện gió Hướng Hiệp 1 thuê đất (đợt 2) để thực hiện dự án Nhà máy điện gió Hướng Hiệp 1.

Theo đó, cho Công ty Cổ phần điện gió Hướng Hiệp 1 thuê 13.646m2 đất của xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa để thực hiện dự án Nhà máy điện gió Hướng Hiệp 1 (đợt 2), trong đó: đất công trình năng lượng 11.066m2, đất giao thông 2.580m2 với hình thức thuê đất: Nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm. Thời hạn thuê đất đến ngày 08/6/2068 (theo Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư số 1250/QĐ-UBND ngày 08/6/2018 của UBND tỉnh).

UBND tỉnh yêu cầu Công ty Cổ phần điện gió Hướng Hiệp 1 phải hoàn thành các thủ tục về môi trường, đầu tư, xây dựng,… theo quy định của pháp luật trước khi triển khai xây dựng công trình. Quá trình triển khai và vận hành dự án không làm ảnh hưởng đến việc sản xuất, đi lại của người dân và các đơn vị có liên quan trong vùng dự án; không ảnh hưởng đến việc sử dụng đất của các chủ sử dụng đất liền kề và có biện pháp hoàn thổ mặt bằng, trồng cây xanh đối với các hạng mục phụ trợ, gia cố, bảo vệ. Đối với phần đất giao thông (đường chính của dự án) là đường dùng chung đi lại trong khu vực, Công ty không được rào chắn, ngăn cản người dân đi lại.

Sau khi hoàn thành việc di dời các hộ đang sinh sống trong phạm vi bán kính 300m theo quy định tại Thông tư số 02/2019/TT-BCT của Bộ Công Thương đến nơi ở mới thì Công ty mới được lắp đặt các trụ tuabin gió, các quạt gió của dự án và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân trong phạm vụ bán kính 300m nêu trên. Nếu có sự cố xảy ra trong quá trình thi công thì Công ty Cổ phần điện gió Hướng Hiệp 1 phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sau 12 tháng kể từ ngày được giao đất tại thực địa mà Công ty Cổ phần điện gió Hướng Hiệp 1 không sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích được cho thuê thì Nhà nước sẽ thu hồi đất theo quy định của pháp luật…

Các tin khác