Lễ hội Đua thuyền truyền thống huyện Triệu Phong năm 2024

13:43, Chủ Nhật, 7-4-2024

(Cổng TTĐT) Kỷ niệm 117 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn 7/4 (1907 – 2024), ngày 7/4/2024, huyện Triệu Phong tổ chức Lễ hội Đua thuyền truyền thống huyện năm 2024 tại bến sông Bắc Phước, xã Triệu Phước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang và lãnh đạo huyện Triệu Phong trao Giải Nhất toàn đoàn cho xã Triệu Thuận

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hồ Thị Thu Hằng; lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh, huyện Triệu Phong và đông đảo người dân đến dự và cổ vũ.

Các đại biểu tặng cờ lưu niệm cho các đội đua

Lễ hội năm nay có sự tham gia của hơn 300 vận động viên của 30 đội thuyền rồng nam, nữ và thuyền rồng nam nữ hỗn hợp đến từ 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Triệu Phong. Giải được chia làm hai Hạng A và B. 

Các đại biểu tham dự tại Lễ hội Đua thuyền truyền thống huyện Triệu Phong năm 2024

Trải qua 6 vòng đua, với tinh thần thi đấu thể thao đoàn kết, sự dẻo dai, khoẻ mạnh và nhanh nhẹn, sự phối hợp nhịp nhàng trong từng nhịp chèo, đã mang đến cho khán giả những cuộc đua hấp dẫn và những pha bứt phá ngoạn mục từ các đội đua.

Lễ hội đua thuyền truyền thống tạo khí thế thi đua sôi nổi, xây dựng đời sống văn hoá, tinh thần của Nhân dân

Đua thuyền là môn thể thao được tổ chức hàng năm và cũng là thế mạnh của huyện Triệu Phong. Đây cũng là dịp để các vận động viên rèn luyện sức khoẻ, trau dồi kỹ năng bơi lội và sẽ là lực lượng xung kích, cơ động phục vụ trong công tác cứu hộ, cứu nạn vào mỗi mùa mưa lũ. Đồng thời, tuyển chọn các vận động viên xuất sắc vào đội tuyển đua thuyền truyền thống huyện tham gia Giải đua thuyền truyền thống tỉnh Quảng Trị năm 2024.

Kết thúc các vòng đua, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho xã Triệu Thuận, giải Nhì cho xã Triệu Thượng, giải Ba cho thị trấn Ái Tử; trao giải Nhất, Nhì, Ba ở 3 nội dung thi đấu thuyền rồng nam, thuyền rồng nữ, thuyền rồng hỗn hợp nam, nữ cho các đội.

Tiến Nhất

Các tin khác