Sạt lở đất ở Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 Hướng Hóa, Quảng Trị: Đã đưa được tất cả 22 thi thể cán bộ, chiến sỹ ra khỏi khu sạt lở

16:47, Thứ Hai, 19-10-2020

(Web Quảng Trị) Đến 16 giờ ngày 19/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy tất cả 22 thi thể cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 trong vụ sạt lở đất tại Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. 

Trong ngày 19/10, lực lương cứu hộ cứu nạn đã tìm được 8 thi thể cán bộ, chiến sỹ. Như vậy, sau hơn 40 giờ kể từ khi vụ sạt lở đất ở Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 xảy ra vào khoảng 1 giờ ngày 18/10, toàn bộ 22 thi thể cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đã được tìm thấy.  Thi thể các cán bộ, chiến sỹ được xe cứu thương đưa về thành phố Đông Hà, Quảng Trị.

Ngay sau khi vụ sạt lở trên xảy ra, các đơn vị của Bộ Quốc phòng và tỉnh Quảng Trị đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tìm kiếm những cán bộ, chiến sỹ còn bị vùi lấp với tinh thần khẩn trương nhất, quyết liệt nhất để tìm được các nạn nhân trong thời gian sớm nhất. Những giờ qua, việc thực hiện tìm kiếm cứu nạn các cán bộ, chiến sỹ bị nạn gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm do mưa lũ.

 Vụ sạt lở đất xảy ra ở Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa cách Quốc lộ 9 gần 30km, cách thành phố Đông Hà khoảng 90km. Đặc biệt, đường vào hiện trường ở thôn Cợp liên tục bị ách tắc. Nguyên nhân là do tại địa phương này có mưa liên tục khiến đường vào hiện trường bị sạt lở hàng chục vị trí, với lượng đất đá rất lớn tràn lấp mặt đường. Trong khi lũ quét cuốn trôi nhiều đoạn đường gây chia cắt và rất khó khắc phục. Nhưng với nỗ lực suốt ngày đêm, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã sớm tiếp cận được hiện trường vụ sạt lở ở Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, để tìm kiếm và đưa thi thể tất cả các cán bộ, chiến sỹ ra ngoài đưa về nhà tang lễ tại thành phố Đông Hà Quảng Trị.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác