Phó Chủ tịch UBND Hoàng Nam kiểm tra tình hình lũ lụt tại các huyện Cam Lộ, Gio Linh

13:57, Chủ Nhật, 18-10-2020

(Web Quảng Trị) Sáng nay 18/10/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã đến kiểm tra tình hình lũ lụt và việc cứu hộ cứu nạn người dân trong vùng lũ đến nơi an toàn tại các huyện Cam Lộ và Gio Linh.

Theo báo cáo nhanh tại của các địa phương, tại huyện Cam Lộ, từ ngày 8-18/10/2020, trên địa bàn huyện đã xảy ra 4 đợt ngập lụt đặc biệt nghiêm trọng trên diện rộng; hơn 10.600 hộ dân bị ngập, có những nơi ngập sâu đến mái nhà, có hộ bị ngập đến lần thứ 4 và thệt hại rất lớn về tài sản, hoa màu, các loại vật nuôi và cơ sở hạ tầng, ước tổng thiệt hại trên 68,4 tỷ đồng (tính đến ngày 18/10). Huyện đã thực hiện di dời, sơ tán dân đến nơi an toàn với gần 3000 hộ dân; huy động lực lượng nồng cốt là Công an, Quân sự và phương tiện vượt lũ như ca nô, thuyền thực hiện cứu hộ, cứu nạn cho các hộ gia đình bị ngập sâu, nguy hiểm. Số lượng người được ứng cứu khoảng trên 550 người.

Trên địa bàn huyện Gio Linh hiện có 7 xã bị thiệt hại nặng do lũ, nhà cửa của bà con ngập sâu từ 1- 1,5m trong đó có một số xã như Trung Hải , Gio Quang, Gio Mai, Gio Mỹ, giao thông bị chia cắt.

Các lực lượng hỗ trợ di dời dân đến nơi an toàn

Qua kiểm tra tình hình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao về sự chủ động và kịp thời của các địa phương cùng với lực lượng chức năng trong công tác tổ chức di dân đến nơi an toàn. Trong những ngày tới, diễn biến mưa lũ còn rất phức tạp, chính vì vậy đồng chí Hoàng Nam nhấn mạnh, việc ưu tiên trước nhất chính là đảm bảo an toàn cho nhân dân, thực hiện việc di dân một cách khẩn trương, trong đó ưu tiên đối với người già, trẻ em và những người yếu thế. Cử các lực lượng chốt chặn tại các điểm bị ngập sâu không cho người dân và các phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn cho tính mạng của Nhân dân và tài sản. Chuẩn bị đầy đủ lương thực và các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân tại các điểm di dân tập trung, những vùng bị chia cắt đảm bảo không để người dân chịu đói, chịu khát. Chính quyền địa phương theo sát các diễn biến thời tiết, tăng cường tuyên truyền, thông báo để người dân biết, nắm bắt thông tin và nâng cao tinh thần chủ động, sẵn sàng đối phó với những diễn biến bất thường của thời tiết.

Hồng Hà

Các tin khác